SearchBrowseAboutContactDonate
Page Preview
Page 648
Loading...
Download File
Download File
Translation AI Generated
Disclaimer: This translation does not guarantee complete accuracy, please confirm with the original page text.
Terminological Vocabulary Nihshreyas 346 Dhoomprabha 150 40 Nihsritavagraha 31 Dhyana 364, 369 Nikaya 162 Dhyanaantarika 372 Nikshaep (Nyasa) 13, 60, 263 Dhrauvya 233 Nigehasharira 209 Nigraha 347 Nakshatra 170, 173 Nagnatva (Parishah) 356, 358 Nitya 177 Nityavaktavya 232 – Na Bandhahetu 73, 333 Nityatva 196 Nityaanity 232 Naya 4, 15-16, 63-79 Nityaanityavaktavya 232 Naraka 140, 145 Narakagati (Namakarma) 333, 344 Nidana (Shalya) 301 Nidana (Aartadhyana) 375 Narakapaala 150 Narakayu (Bandhahetu) 265 Nidanakaran 312, 319 Narakavasa 145 Nidra 330 Navanavmika (5) 351 Nidranidra 330 Naag (Deva) 173 Nikavedenya 331 Naagakumara 170, 187 Nidranikavedenya 331 Naam 13, 14 Ninda 267, 276 Naamakam 331, 333, 337 Nibandh 25 Naraka 114, 131, 141, 145 Nirantarasiddha 398 149, 190-1 Niravachakshanik 226 Niranvayaparinamapravaah 82 Narakayu 330, 333, 344 Nirakara 90 Naaraada (Deva) 172 Nirodha 345 Naraaja (Sanhavana) 344, 370 Nigrantha 384 Nirjara 338 Nishalya 301 Nishilattva 266, 274 Nijeranupreksha 258
Page Text
________________ પારિભાષિક શબ્દકેશ ધારણા ૨૭ ઇ. નિઃશ્રેયસ ૩૪૬ ધૂમપ્રભા ૧૫૦ ૪૦ નિઃસૃતાવગ્રહ ૩૧ ધ્યાન ૩૬૪, ૩૬૯ ઈ. નિકાય ૧૬૨ ધ્યાનાંતરિકા ૩૭૨ નિક્ષેપ (ન્યાસ) ૧૩ ઇ., ર૬૦, ૨૬૩ ધ્રૌવ્ય રર૩ નિગેહશરીર ૨૦૯ નિગ્રહ ૩૪૭ નક્ષત્ર ૧૭૦, ૧૭૩ નગ્નત્વ (પરીષહ) ૩૫૬, ૩૫૮ નિત્ય રર૭ ઈ. નપુંસક લિંગવેદ ૧૩૧૨; નિત્ય-અવક્તવ્ય ૨૩૨ –ના બંધહેતુ ર૭૩, ૩૩૩ નિત્યત્વ ૧૯૬ નિત્યાનિત્ય ૨૩૨ નય ૪, ૧૫-૬, ૬૩-૭૯ નિત્યાનિત્યઅવક્તવ્ય ૨૩૨ નરક ૧૪૦, ૧૪૫ ઈ૦ નરકગતિ (નામકર્મ) ૩૩૩, ૩૪૪ નિદાન (શલ્ય) ૩૦૧ નિદાન (આર્તધ્યાન) ૩૭૫ નરકપાલ ૧૫૦ નરકાયુ (બંધહેતુ) ર૬૫ નિદાનકરણ ૩૧૨, ૩૧૯ નરકાવાસ ૧૪૫ નિદ્રા ૩૩૦ નવનવમિકા (૫) ૩૫૧ નિદ્રાનિદ્રા ૩૩૦ નાગ (દેવ) ૧૭૩ નિકાવેદનીય ૩૩૧ નાગકુમાર ૧૭૦ ઈ૦, ૧૮૭ નિદ્રાનિકાવેદનીય ૩૩૧ નામ ૧૩, ૧૪ ' નિંદા ર૬૭, ર૭૬ નામકમ ૩૩૧, ૩૩૩, ૩૩૭ નિબંધ ૨૫ નારક ૧૧૪, ૧૩૧, ૧૪૧, ૧૪૫ ઈ, નિરંતરસિદ્ધ ૩૯૮ ૧૪૯, ૧૯૦-૧ નિરવચક્ષણિક રર૬ નારકાનુપૂવી (નામકમ) ૩૪૪ નિરન્વયપરિણામપ્રવાહ ૮૨ નારકયુ ૩૩૦, ૩૩૩, ૩૪૪ નિરાકાર ૯૦ નારદ (દેવ) ૧૭૨ નિરોધ ૩૪૫ નારાજ (સંહનન) ૩૪૪, ૩૭૦ નિગ્રંથ ૩૮૪ ઇ., ૩૮૩ નિશલ્ય ૩૦૧ નિર્જરા ૩૩૮ ઈ., ૩૮૩ નિ:શીલત્વ ર૬૬, ૨૭૪ નિજેરાનુપ્રેક્ષા ઉપર ઈ Jain Education International For Private & Personal Use Only www.jainelibrary.org
SR No.001074
Book TitleTattvartha sutra
Original Sutra AuthorUmaswati, Umaswami
AuthorSukhlal Sanghavi
PublisherJain Sahitya Prakashan Mandir
Publication Year1977
Total Pages667
LanguageGujarati, Sanskrit
ClassificationBook_Gujarati, Tattvartha Sutra, Philosophy, J000, J001, Tattvartha Sutra, & Tattvarth
File Size23 MB
Copyright © Jain Education International. All rights reserved. | Privacy Policy