________________
45. Shatrunjay No Dungar - શત્રુંજયનો ડુંગર
શત્રુંજયનો ડુંગર ચઢતાં, બોલો નમો અરિહંતાણં. તળેટીના દર્શન કરતાં, બોલો નમો સિધ્ધાણં.......... સમવસરણના દર્શન કરતાં, બોલો નમો આયરિયાણં.... આગમ મંદિર દર્શન કરતાં, બોલો નમો ઉવન્ઝાયાણં... ગુરુજીને વંદન કરતાં, બોલો નમો લોએ સવ્વસાહૂણં....
ડુંગર ચઢતાં જૈનો બોલે, એસો પંચ નમુક્કારો.... નવકાર બોલતાં કર્મ ખપાવો, સવ્વ પાવપ્પણાસણો..
નવટુંકજીના દર્શન કરતાં, મંગલાણં ચ સવ્વસિં.... આદિશ્વરદાદાનું મુખડું જોતાં, પઢમં હવઇ મંગલ... | પાઠશાલાના બાળકો બોલે, જૈનમ જયતિ શાસનમ
Sahtrunjay no dungar chadata, bolo Namo Arihantänam
Taletinä darshan karata, bolo Namo Sidhdhanam
Samavasaran nä darshan karatä, bolo Namo Äyariyanam
Ägam mandir darshan karatä, bolo Namo Uvazyanam
Gurujine vandan karatä, bolo Namo Loa Savva Sähunam
Dungar Chadatä Jaino bole, Eso Panch Namukkaro
Navakär bolatä karma khapävo, Savva Pävappanäsano
Navatukajinä darshan karatä, Mangalänam cha savvesim
Ädishvara dädänu mukhadu jotä, Padhamam havai mangalam
Päthashälänä Bälako bole, Jainam Jayati Shasanam
38