________________
देवीओ चक्केसरी,
अजिआ दुरिआरी काली महाकाली । अच्चुअ-संता जाला,
સુતાયા-સોય-સિરિવા ||Ŕ||
ચોવીસે તીર્થંકર પરમાત્માની શાસનરક્ષિકા દેવીઓ આ પ્રમાણે છે. (૧) ચક્રેશ્વરી (૨) અજિતા (૩) દુરિતારિ (૪) કાલી (૫) મહાકાલી (૬) અચ્યુતા (૭) શાન્તા (૮) જ્વાલા (૯) સુતારકા (૧૦) અશોકા અને (૧૧) શ્રીવત્સા
Dēviō Cakkēsari,
Ajiā Duriāri Kāli Mahākāli |
Accua Santa Jālā,
Sutārayā Sāya Sirivacchā || 9 ||
The 24 goddesses of the faith of the 24 Tirthankaras are as follows :
(1) Cakrēśvari (2) Ajitā (3) Duritāri (4) Kali (5) Mahākāli (6) Acyutā (7) Śāntā (8) Jvālā (9) Sutārakā (10) Aśōkā (11) Śrivatsa ||9||
ત્રીજુ સ્મરણ-૧૬
Jain Education International
Third Invocation-16
For Private & Personal Use Only
www.jainelibrary.org